Đừng để giãn mao mạch làm phiền bạn

Đừng để giãn mao mạch làm phiền bạn

Giãn mao mạch là một hiện tượng thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là ở vùng da mặt và chân. Để làm rõ hơn về nguyên nhân và cách điều trị của tình trạng này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Minh Phương, chuyên gia về điều trị da bằng công nghệ laser tại phòng khám Doctor Laser, cũng là cựu giảng viên của đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. 

1. Giãn mao mạch ở mặt là hiện tượng gì?

Mao mạch là các mạch máu nhỏ nhất nằm sát với lớp da. Khi mao mạch bị giãn ra và lộ rõ trên da, gọi là giãn mao mạch (Telangiectasia). Tình trạng này thường xuất hiện ở mặt, chân hoặc mũi. Đôi khi cũng có thể thấy ở cổ hoặc ngực.

2. Giãn mao mạch có phải là bệnh không? 

Giãn mao mạch không phải là một bệnh lý nguy hiểm, nhưng có thể gây mất thẩm mỹ cho người bị. Nhiều khách hàng của Doctor Laser quan tâm đến vấn đề giãn mao mạch ở mặt, vì nó làm xấu đi nhan sắc. Các mao mạch giãn nhỏ khó che đậy bằng phấn nền. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao như nấu ăn hay nắng nóng, da có giãn mao mạch sẽ đỏ hơn và khó phục hồi. Còn về giãn mao mạch ở chân, bạn sẽ cảm thấy không tự tin khi mặc váy ngắn hay quần soóc.

3. Nguyên nhân gây ra giãn mao mạch ở mặt là gì?

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến giãn mao mạch trên da mặt, như:

  • Di truyền.
  • Do tác động của môi trường, ánh nắng mặt trời.
  • Bệnh lý mụn trứng cá viêm.
  • Sử dụng thuốc có chứa corticoid trong thời gian dài.
  • Da căng sau khi nâng mũi.
  • Da mỏng, yếu do cơ địa.

4. Phương pháp điều trị giãn mao mạch hiện nay ở Việt Nam 

Trước đây, các bác sĩ thường áp dụng 3 phương pháp để điều trị giãn mao mạch, gồm: ánh sáng IPL; ánh sáng PDL và laser YAG xung dài 1064nm hoặc đốt điện. Những phương pháp này chỉ hiệu quả với các mao mạch giãn rất nhỏ. Đối với các mao mạch giãn lớn hơn, kết quả điều trị không cao. Những phương pháp này cũng có nhiều hạn chế, như dễ bị tái phát, gây bỏng, thâm da.

Phòng khám Doctor Laser đang áp dụng công nghệ laser MagicVeins là công nghệ độc quyền của Doctor Laser để điều trị giãn mao mạch. Công nghệ này sử dụng laser Diode (laser hiện đại nhất thế giới) để tác động vào mao mạch, làm co lại và biến mất ngay tức thì. Điều đặc biệt là laser này chỉ tác động bên ngoài da, không cần phẫu thuật. Laser MagicVeins cũng giảm thiểu tối đa các biến chứng và ngăn ngừa sự tái phát.

Phòng khám Doctor Laser tự hào là phòng khám duy nhất tại Việt Nam được nhận chuyển giao công nghệ này trực tiếp từ Mỹ. Các bác sĩ tại phòng khám đã điều trị thành công hơn 3000 ca. Ngoài ra, chúng tôi còn xử lý nguyên nhân gốc của giãn mao mạch như da mỏng. Phương pháp chủ yếu là tiêm PRP – Huyết tương giàu tiểu cầu (cấy máu tự thân). Bác sĩ cũng có thể hướng dẫn sử dụng thêm các loại kem giúp da hồi phục. Nhờ đó, giúp khắc phục hiện tượng giãn mao mạch ở mặt một cách nhanh chóng.

5.Giãn mao mạch có thể tái phát sau khi điều trị không?

Những trường hợp giãn mao mạch dưới da được điều trị bằng MagicVeins tại Doctor Laser sẽ biến mất hoàn toàn, không có khả năng tái phát. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân chủ yếu là do cơ địa da mỏng, da tổn thương thì có thể xuất hiện các mao mạch giãn mới. Vì vậy, quy trình điều trị tại phòng khám Doctor Laser sẽ kết hợp nuôi dưỡng và phục hồi da bằng PRP để ngăn chặn tình trạng tái phát.

6. Sau khi điều trị giãn mao mạch tại Doctor Laser có cần nghỉ ngơi không?

Sau khi điều trị bằng MagicVeins kết hợp với PRP, bạn có thể trở lại công việc bình thường ngay. Sau khi bắn laser, da sẽ hơi đỏ một chút nhưng sẽ biến mất sau vài giờ. Không cần phải nghỉ ngơi sau khi điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay